Đánh giá kính thông minh Recon Jet 2: Cách sử dụng, có phải dịch thủ của Google Glass ?

809

Sử dụng Recon Jet
Với bàn cảm ứng hồng ngoại, người dùng có thể cuộn qua lại giữa các tính năng của Recon Jet, trong đó bao gồm khả năng xem các ứng dụng đã cài đặt, xem thông tin dẫn đường, xem thông báo và duyệt menu cài đặt.

recon-jet (4)Giao diện hiển thị Heads-Up Display của Recon Jet
Giao hiện Heads-Up Display (HUD) của Recon Jet cũng giống như của Google Glass, tức là nó hiển thị thông tin trong tầm nhìn của người dùng. Tuy nhiên khác với Google Glass, Recon Jet có cách hiển thị trực tiếp hơn với một màn hình LCD nhỏ cô lập ánh sáng. Màn hình này được đặt ở góc dưới bên phải của chiếc kính và người dùng chỉ liếc qua màn hình để đọc thông tin. Các thông tin mà Recon Jet hiển thị được chia thành nhiều mục, trong đó quan trọng nhất là khoảng cách, độ cao, dữ liệu điều hướng và tốc độ.recon-jet (3)
Màn hình của Recon Jet không thực sự bắt mắt và chỉ sử dụng một giao diện dựa trên dạng văn bản đơn giản, được kiểm soát thông qua bàn cảm ứng hồng ngoại. Giao diện này có sẵn một số manu và người dùng có thể tương tác với từng menu bằng cách vuốt tay theo 1 trong 4 hướng, bao gồm vuốt sang trái hoặc phải để thay đổi menu và vuốt lên hoặc xuống để lựa chọn các menu con.
Phần lớn người dùng đều không cẩn phải liên tục tương tác với bàn cảm ứng hồng ngoại trong lúc chuyển động. Họ chỉ cần thiết lập thói quen tập thể dục và lên đường là có thể sử dụng Recon Jet ngay lập tức. Mặc dù dữ liệu sinh trắc học của Jet khá khiêm tốn so với các thiết bị đeo thể dục chuyên dụng khác, tuy nhiên, nó vẫn cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản về quãng đường đi, sự thay đổi về độ cao và tốc độ. Jet thường tự giới hạn nói với các thông tin được thu thập bởi con quay hồi chuyển, gia tốc kế, từ kế và GPS. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể nhận được thông tin về tốc độ, khoảng cách, vị trí và hướng đi.recon-jet (5)
Điểm thiếu sót chính của Recon Jet là nó chưa có khả năng nhận lệnh bằng giọng nói. Mặc dù bàn cảm ứng hồng ngoại đã rất tiện dụng, tuy nhiên, khả năng nhận lệnh bằng giọng nói sẽ giúp việc sử dụng thiết bị trở nên dễ dàng hơn chỉ bằng một vài câu lệnh đơn giản. Với thiết kế tháo lắp dạng mô đun, Recon Jet rất có tiềm năng nâng cấp về phần cứng và có thể sẽ sở hữu tính năng nhận lệnh bằng giọng nói trong tương lai.

recon-jet (1)Tương thích với ANT+
Recon Jet có khả năng tương thích với ANT+, đồng nghĩa với việc nó có thể ghép với các thiết bị ngoại vi ANT+ Bluetooh, ví dụ như cảm biến nhịp tim. Đây là một trong những lợi thế lớn nhất của Jet so với các đối thủ trong thị trường thiết bị đeo thể dục đông đúc.
Khi kết hợp với một thiết bị theo dõi nhịp tim ANT+, màn hình hiển thị HUD sẽ cung cấp nhiều lợi điểm. Đầu tiên là nó cung cấp thông tin tập luyện và điều hướng trong tầm nhìn của người dùng. Điều này giúp thể hiện rõ ràng hơn về mức độ hiệu quả của việc tập luyện và người dùng không cần phải dừng lại để kiểm tra dữ liệu sinh trắc học của họ. Thứ hai là nó sẽ giúp cải hiện sự an toàn cho người dùng, bởi vì màn hình HUD không bắt họ phải rời mắt khỏi đường đi để đọc dữ liệu.

maxresdefaultQuay phim và chụp ảnh
Recon Jet sở hữu một lợi thế lớn khác là có thể quay phim và chụp ảnh. Mặc dù camera độ nét cao của nó không thực sự cho những đoạn video chất lượng cao, thế nhưng nó vẫn cho phép người dùng có thể ghi hình bất cứ thứ gì mà họ nhìn thấy. Người dùng chỉ cần sử dụng một nút bấm bằng cách nhấn đúp và giữ để chuyển đổi từ chế độ chụp ảnh sang quay phim, giúp họ có thể sử dụng camera của chiếc kính một cách linh hoạt trong gần như mọi trường hợp.
Tuy nhiên, việc sử dụng camera để quay phim sẽ khiến Recon Jet hao pin rất nhanh, đặc biệt là khi mà bạn kích hoạt camera quay phim và quên không tắt nó. Rất may là trong một bản cập nhật gần đây, Recon Instruments đã sửa chữa nhiều khuyết điểm về camera và cho phép tự động tắt chế độ quay phim nếu người dùng quên tắt.

Recon-ImagesNhược điểm của Recon Jet
Mặc dù được xem là một trong những thiết bị đeo sáng tạo nhất hiện nay, tuy nhiên, Recon Jet không thể là một sản phẩm hoàn hảo và hiển nhiên là nó vẫn còn tồn tại những khuyết điểm dưới đây:
– Kính dễ bị bám ẩm bởi hơi nước
– Có thể bị nảy nhẹ khi chạy bộ và khó sử dụng cảm ứng hồng ngoại trong khi chạy.
– Giá thành cao
– Chưa có khả năng tương thích với mắt kính thuốc

recon-jet- (11)Bạn có nên mua Recon Jet bây giờ?
Các thiết bị đeo tập thể dục không có khả năng khuyến khích người dùng tập luyện thường xuyên hơn. Tuy nhiên, chúng sẽ mang lại nhiều giá trị tối ưu hóa cho những người đã và đang tập luyện thể thao một cách đều đặn. Ở mức giá 500 đô la của Recon Jet, bạn có thể mua cùng lúc nhiều thiết bị đeo khác để phục vụ cho nhu cầu tập luyện của mình, ví dụ như một chiếc máy tính GPS dành cho xe đạp Polar V650 và một chiếc đồng hồ theo dõi thể dục Polar V800. Mặc dù 2 thiết bị nói trên không thể thay thế được màn hình HUD của Jet, tuy nhiên, chúng sẽ là lựa chọn hợp lý hơn nếu người dùng đã trót đầu tư vào hệ sinh thái phần cứng của Polar và không muốn chuyển đổi.

>> BÀI TRƯỚC: Đánh giá kính thông minh Recon Jet: Lịch sử hình thành, thông số kỹ thuật

CHIA SẺ